Breaking News
Loading...
วันอังคารที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2557


เชื่อแน่ว่าทุกท่านคงจะติดตามข่าวสารจากหน้าหนังสือพิมพ์และสื่อมวลชนทุกสายอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับสถานการณ์บ้านเมืองที่รัฐบาลกำลังประสบปัญหารุมเร้าเพราะการโกงกินกอบโกยผลประโยชน์แบบมูมมามของคนในพรรคเพื่อไทย รวมถึงพรรคร่วมรัฐบาลด้วย ซึ่งปัญหาต่างๆ กำลังถูกโจมตีอย่างหนักหน่วงทั้งจากกลุ่มมวลชนนับล้านบนท้องถนน ทั้งจากองค์กรอิสระ ทั้งจากฝ่ายตุลาการ และการต่อสู้ของรัฐบาลก็เป็นไปในลักษณะเดิมดังที่เคยกระทำมา ด้วยการใช้มวลชนคนเสื้อแดงเข้ามาเป็นตัวแปรเพื่อเบี่ยงเบนประเด็นสำคัญที่รัฐบาลเองไม่สามารถหาคำตอบให้กับประชาชนได้

เป็นที่น่าสังเวชใจเมื่อพบว่าบนเวทีการต่อสู้ของคนเสื้อแดงนั้นประกอบด้วยรัฐมนตรรีรักษาการในพรรครัฐบาล ส.ส.ของพรรค รวมทั้งแกนนำคนเสื้อแดงที่ล้วนแล้วแต่มีคดีติดตัวอยู่พร้อมหน้า ปลุกเร้ามวลชนคนเสื้อแดงจากหลายๆ จังหวัดเข้ามากล่าวโจมตีประชาชนที่ต่อต้านรัฐบาล ด้วยคำพูดและวิธีการรุนแรงจนลืมไปว่ารัฐบาลชุดนี้คือรัฐบาลที่มาจากคนเสื้อแดง แต่คนเหล่านี้กลับกล่าวโจมตีประชาชนคนธรรมดาทั่วไปที่ออกมาต่อต้านการโกงกินของรัฐบาล ซึ่งรัฐบาลเองก็ไม่อาจที่จะปฏิเสธความรับผิดชอบดังกล่าวได้เลยแม้แต่ข้อเดียว โดยเฉพาะโครงการประชานิยมที่มีการโกงกินกันอย่างโจ่งแจ้ง


และแล้วกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดงที่เป็นฐานกำลังของรัฐบาลก็กระทำในสิ่งที่สร้างความึนงงให้กับคนทั้งประเทศด้วยการประกาศขอแบ่งแยกประเทศออกไปเป็นประเทศล้านนา ทั้งๆ ที่ประเทศไทยยังคงอยู่ภายใต้การปกครองของรัฐบาลรักษาการ ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่เป็นผู้นำของคนเสื้อแดงเอง และบรรดาแกนนำต่างก็ออกมาประกาศศักดาต่อต้านการต่อสู้ของประชาชนที่เป็นเจ้าของประเทศ แม้แต่ตัว รักษาการ รมต.มหาดไทย ที่เป็นนายทะเบียนอาวุธปืนโดยตำแหน่ง ยังออกมาประกาศให้ประชาชนนำอาวุธที่มีอยู่จำนวน 10 ล้านกระบอกออกมาต่อสู้กับประชาชน โดยไม่มีมันสมองมากพอที่จะเดาออกว่าในจำนวนนี้จะมีอยู่กี่ล้านกระบอกที่อยู่ในมือของชาวบ้านที่ต่อต้านระบอบทักษิณและพร้อมที่จะเล็งตรงไปยังหัวของ รมต.รักษาการ ที่ออกมาพูดบนเวที

ประชาชนส่วนมากที่ยังคงตกอยู่ในบ่วงกรรมของความเป็นทาสรับใช้อำนาจเงินของระบอบทักษิณคงจะยังไม่สำนึกในคุณค่าของความเป็นไทย คนเหล่านี้ส่วนมากไม่เคยเรียนหนังสือ ไม่เคยอ่านประวัติศาสตร์ไทย ไม่เคยรู้ว่าประเทศไทยมีประวัติศาสตร์ในการต่อสู้เพื่อรักษาเอกราชมาอย่างไร? คนเหล่านี้ไม่รู้จักพระนเรศวรมหาราช ไม่รู้จักพระเจ้าตากสินมหาราช ไม่รู้จักชาวบ้านบางระจัน (นอกจากฟังในเพลงของคาราบาว) ไม่รู้จักบรรพบุรุษไทยที่เป็นวีรชนหาญกล้าที่เสียสละเลือดเนื้อและชีวิตเพื่อปกปักรักษาแผ่นดินไทยไว้ให้ลูกหลานได้อยู่อาศัยกันมาตราบเท่าทุกวันนี้

แต่ประชาชนกลุ่มนี้มองเห็นแต่เงินค่าตอบแทนที่จะนำมาเลี้ยงชีวิตเท่านั้น โดยไม่ใส่ใจต่อความถูกต้อง หรือสามารถแยกแยะได้ว่าอะไรคือความถูกต้อง? อะไรคือความผิด? เป็นกลุ่มคนเพียงไม่กี่คนแล้วที่ยังหลงเหลืออยู่เพื่อเป็นทาสรับใช้ระบอบทักษิณ มีลมหายใจอยู่อย่างไร้คุณค่าต่อสังคมไทย เพราะมีชีวิตอยู่ เพียงเพื่อเงินโสโครกของทักษิณเท่านั้น

ไม่แปลกอะไร ถ้าจะพบว่าบรรดาแกนนำคนเสื้อแดงต่างพากันหลบหนีกระเจิดกระเจิงหรือสูญหายไปทีละคนสองคนจนหมดสิ้น เพราะคนเหล่านี้เตรียมหนทางหลบหนีไว้พร้อมสรรพ ปล่อยให้ประชาชนกลุ่มนี้ให้ตกเป็นเหยื่อแห่งความเกลียดชังของคนทั้งแผ่นดินต่อไปโดยไม่ใยดี

ทางออกมีเพียงหนทางเดียว คือการดับลมหายใจของบรรดาแกนนำที่ออกมาปลุกระดมให้หมดสิ้นไปแล้วกลบฝังสังขารไว้ใต้ทะเลลึกเป็นเหยื่อปูปลา  อย่าปล่อยให้มาสร้างความแตกแยกให้กับสังคมไทยได้อีกต่อไปชั่วกาลนาน

ประเทศไทย ยังจะต้องเป็นราชอาณาจักรที่ไม่มีใครจะมาแบ่งแยกออกไปได้โดยเด็ดขาด