Breaking News
Loading...
วันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2554
บุญคุณต้องทดแทน

ขึ้นชื่อบทความอาจจะแปลกๆ ไปสักนิด แต่สำหรับแฟนหนังสือจีนกำลังภายในคงจะคุ้นเคยกับประโยคที่ว่านี้เป็นอย่างดี บุญคุณต้องทดแทน แค้นต้องชำระ ถึง...

วันเสาร์ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2554
การแก้ไข รธน.

ออกเดินท่องเที่ยวไปตามเว็บไซท์ต่างๆ เป็นประจำทุกวันเพื่อเก็บเกี่ยวข่าวสารข้อมูลมาประดับความรู้ ทั้งจากฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้านในสภาและฝ่ายค้านนอก...

วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2554
เพื่อมนุษยชาติ?

เมื่อ 18 มี.ค.54 คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ลงมติให้อำนาจกำหนดเขตห้ามบินเหนือลิเบียและทุกมาตรการที่จำเป็น อันรวมถึงปฏิบัติก...

วันจันทร์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2554
โดนล้วงตับ

ก็เปิดอ่านหนังสือพิมพ์ออนไลน์เช่นที่เคยทำอยู่ทุกวัน แต่วันนี้อดคัดลอกบางข่าวมาเก็บไว้อ่านเล่นแล้วก็แบ่งเพื่อนฝูงที่ไม่ได้อ่านกันบ้างเพื่อเพิ...

วันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2554
นักการเมือง

          วันนี้ขอพูดถึงเรื่องที่ไม่ค่อยอยากพูดถึง นั่นคือการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ชุดที่ 23 ปีที่ 4 ครั้งที่ 15 (สมัยสามัญทั่วไป) เป็นพิเศษ ...

วันพุธที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2554
คุณภาพของคน

ในช่วงเวลาหนึ่งระหว่างวิวัฒนาการอันยาวนานของมนุษยชาติ ย่อมเกิดเหตุการณ์ที่จะต้องถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์เพื่อให้อนุชนรุ่นหลังได้รับรู้ถึง...

วันเสาร์ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2554
ขีดจำกัดของสมอง

สิ่งที่มีอำนาจสูงสุดในการควบคุมความเคลื่อนไหวของร่างกาย และความรู้สึกหลากหลายทางอารมณ์ของคนเราก็คือสมอง ซึ่งมีหลักในการทำงานซับซ้อนเกินกว่าท...

วันอังคารที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2554
อ่านหนังสือเก่า

กิจกรรมยามว่างที่ทำอยู่เสมอมาตั้งแต่เริ่มจำความได้ก็คือการอ่านหนังสือ ซึ่งถูกอบรมบ่มเพาะนิสัยนี้มาตั้งแต่เด็กและก็ไม่ใช่เพียงคนเดียวแต่เป็นห...

วันจันทร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2554
ประกาศคณะราษฎร

          วันเวลาที่ล่วงเลยมานานนับร้อยปี ประชาชนผ่านพ้นรูปแบบการปกครองมาแล้วมากมาย ตามวิวัฒนาการของโลก หลายครั้งหลายหนในช่วงของการเ...

วันเสาร์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2554
ล้างกิเลสทางลัด

เคยเขียนบทความพาดพิงไปถึงเรื่องราวต่างๆ ในทางที่ถือได้ว่าเป็นอกุศลธรรม ซึ่งอยู่ในแนวทางที่ใกล้เคียงกับผู้ชำนาญการเกี่ยวกับศาสนา ทั้งๆ ที่ตัว...

วันพุธที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2554
ทุนนิยม

          ในโลกของสังคมออนไลน์ เราสามารถศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมได้ในทุกสาขาวิชาการ ทุกเรื่องในความสนใจใคร่รู้ย่อมสามารถค้นหาคำตอบได้เสมอในโล...

วันอังคารที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2554
สิทธิ เสรีภาพ

วันนี้มีอารมณ์หงุดหงิดกับข่าวชิ้นหนึ่งจากโทรทัศน์ คงไม่ต้องบอกก็น่าจะเดาออกว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร เพราะกระแสคลั่งประชาธิปไตยแบบไม่ลืมหูล...