Breaking News
Loading...
วันพุธที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2553

รูปแบบของบล็อคถูกปรับปรุงเพิ่มสาระด้านข่าวสารให้มากขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย(แต่อาจจะมากไปสำหรับบางคน) ก็มีคำแนะนำอีกว่าควรอ่านไม่เกินวันละหนึ่งครั้ง เพราะการเสพข่าวสารมากจนเกินไปอาจจะทำให้เกิดอาการสมองฝ่อโดยฉับพลัน เนื่องจากข่าวสารทั้งหลายทั้งปวงที่เผยแพร่ออกมามีทั้งการตีใข่ใส่สีละเลงน้ำลายลงไปจนแทบจะมองหาความจริงไม่เจอ แล้วก็ต้องใช้วิจารณญานอย่างสาหัสในการแยกแยะผิดถูกชั่วดี ... ด้วยตนเอง

สรุปก็คือรับรู้ข่าวสารไว้ในทุกเรื่อง ทุกแหล่งข้อมูล แล้วก็อย่าไปเชื่อแม้แต่แหล่งข่าวที่มีคนยืนยันว่าดีเลิศ เป็นกลาง โปร่งใส เพราะในข้อมูลเดียวกันนั้น เราไม่อาจรู้ถึงสาเหตุของที่มา จุดประสงค์ที่แท้จริงของการกระจายข่าว รวมถึงสื่อสารมวลชนนั้นเป็นกลางจริงหรือ ?

ทุกสังคมในโลกนี้ไม่ได้บริสุืทธิ์ผุดผ่อง สดใสไร้มลทิน หอมหวานไปหมดเสียทุกเรื่อง โดยเฉพาะกับสังคมเมืองที่ทุกชีวิตพร้อมที่จะกระโจนเข้าฟาดฟันคู่อริทางความคิดและยินดีปรีดาในการสร้างสงครามกับใครก็ได้ เรื่องอะไรก็ได้ โดยไม่เลือกหน้า ในทุกวินาที เพื่อชีวิตที่ดีกว่า .... ในความเข้าใจของตนเอง

ชีวิตนี้ควรจะมีเวลาแห่งความสงบสุขบ้างไม่มากก็น้อย วันนี้จึงนำเพลงคลาสสิคนุ่มหูมาให้ฟังและเพื่อรสชาติที่ดีก็จะมีมิวสิควิดีโอประกอบให้ด้วยแต่ครั้งนี้เป็น Sand Art ศิลปะบนผืนทรายที่สอดคล้องไปกับจินตนาการจากเสียงเพลง แล้วคุณจะรักดนตรีและศิลปะไปพร้อมๆ กันมากขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา

Kseniya Simonova สาวยูเครนกับการเล่าเรื่องบนผืนทรายที่บรรยายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้ เพราะจินตนาการคือสิ่งสำคัญในการเข้าถึงศิลปะ และผลงานของเธอบน YouTube ก็มีมากมายที่ผู้คนเข้ามาชมกันท่วมท้น จะยกตัวอย่างมาให้ดูเพลินๆ ซักตอนก็แล้วกัน


แล้วค่อยมานึกทบทวนเอาเองว่า ความสูญเสียที่ผ่านมาน่ะมันสร้างคุณประโยชน์อะไร ? ให้กับใคร ? และมันสร้างความเสียหายอย่างไร ? ให้กับใคร ? อย่างที่กล่าวไว้ตั้งแต่ต้นว่า จินตนาการน่ะมีจริง สัมผัสได้ด้วยตัวตนของเรา เหมือนกับคำว่า สิทธิ เสรีภาพ และความเสมอภาค ที่ก็เป็นเพียงจินตนาการที่ถูกสร้างขึ้นมา เช่นกัน

ขอสันติจงมีแด่ทุกคนที่รักมัน