Breaking News
Loading...
วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

เป็นความพยายามอย่างแสนสาหัสกว่าที่จะเข้ามาเขียนบทความใหม่ได้ในวันนี้ ซึ่งไม่รู้ว่าจะสามารถเผยแพร่ออกไปได้หรือไม่ สาเหตุมาจากแรงดันของ ADSL ที่ไม่เคยสม่ำเสมอคุ้มดีคุ้มร้ายตลอดมาขนาดเพิ่มมาใช้ 4 MB เวลาตรวจสอบสัญญาณก็หลุดมาถึงบ้านนอกคอกนาหลังนี้แค่ 3.2 เป็นช่วงที่ดีที่สุด แต่บางช่วงเวลามันตกวูบลงมาเรี่ยผิวดินเพียง 0.42 MB เร็วกว่า 56K อยู่นิดหน่อย ไม่ว่ากันอยู่แล้ว หรืออาจจะเป็นด้วยปัญหาของโปรแกรมบล็อคเองที่ทำให้เพิ่มบทความใหม่ไม่ได้ วิธีการแก้ไขก็โดยใช้บทความเก่ามาเปลี่ยนวันที่ใหม่ซะเลย เป็นการแก้ปัญาเฉพาะหน้าไปก่อน ฮิฮิ

เวลาของวันทุกวันยังคงหมดไปกับการเรียนรู้ที่ดูเหมือนไม่มีจุดสิ้นสุดซักที ยิ่งค้นคว้ายิ่งศึกษามากขึ้น กว้างขึ้น แต่กลับดูเหมือนตัวเองยังคงรู้น้อยกว่าคนอื่นอยู่ร่ำไปต้องมาศึกษาเพิ่มเติมขึ้นมาอีกให้เข้าใจแจ่มแจ้งยิ่งขึ้น แต่ในวันต่อมากลับไปพบเจอกับทางตันในอีกเรื่องหนึ่งซึ่งด้วยสันดานของตัวเองแล้ว "ยอมไม่ได้" ทำให้การศึกษาหาความรู้ต้องเดินหน้าต่อไปบนเส้นทางตามที่ตั้งใจไว้แล้ว ว่าจะขอใช้เวลาที่เหลืออยู่เพื่อค้นหาในสิ่งที่ตัวเองอยากรู้อยากเห็น ....โดยจะไม่ให้ไปกระทบต่อความรู้สึกหรือกีดขวางเส้นทางชีวิตของผู้หนึ่งผู้ใด.........

หลายวันมานี้ยังคงเพลิดเพลินอยู่กับอ่านประวัติศาสตร์ไทยและเรื่องราวเกี่ยวกับวัฒนธรรม ขนบธรรมเีนียมประเพณีไทย หลายเรื่องยังคงฝังลึกอยู่ในจิตวิญญาณเสมอมา หลายเรื่องก็ถูกสังคมไทยทอดทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย และก็ยอมรับตรงๆ ว่ายังคงไม่ถูกชะตากับดนตรีของวัยรุ่นในยุคนี้ไม่ว่าจะเป็นแนวทางใดก็ตาม แต่ชอบที่จะฟังเพลงเก่าๆ ของสุนทราภรณ์ ฟังมโหรีบรรเลงเพลงไทยเดิม ฟังเพลงจีนบรรเลงเพราะๆ แล้วก็ฟังดนตรีคลาสสิคระรื่นหู ไม่มีเสียงผู้คนดังมาให้รกหู(แม้ว่าบางคนจะบอกว่าไพเราะก็ตามที)

วันก่อนฟังเพลงบรรเลงเดี่ยวขิมของเด็กไทยมาแล้ว วันนี้ก็ขอแนะนำให้พักผ่อนอารมณ์ให้ผ่อนคลายด้วยดนตรีคลาสสิคดูบ้างด้วยเพลงของ Antonio Lucio Vivald i- La Primavera - Las cuatro estaciones ไม่ต้องการรู้ถึงความรู้สึกของใครหรอกเพราะจิตวิญญาณของแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน สัมผัสของอารมณ์ต่อดนตรีก็แตกต่างกันอยู่แล้ว ก็ขอให้มีความสุข สงบและผ่อนคลาย เท่านั้นก็พอเพียงแล้วสำหรับช่วงเวลาหนึ่งของชีวิต