Breaking News
Loading...
วันจันทร์ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

Info Post
ทิ้งช่วงห่างหายไปซะนานเพราะตอนนี้กำลังดึงความคิดและอารมณ์ให้ออกมาห่างจากการบ้านการเมืองซักพัก แล้วก็หันไปหาเรื่องในโลกของเทคโนโลยีดูบ้าง
จากที่เคยก้มหน้าก้มตาศึกษาด้วยตัวเองเกี่ยวกับ HTML ทั้งจากหนังสือ จากอินเตอร์เน็ต แล้วก็ค่อยๆ เลื่อนไปหาเรื่อง CSS เรื่องของ Javascript เรื่องของ Flash เรื่องของ Photoshop จนถึงการเริ่มต้นจัดทำเว็บไซท์ส่วนตัวขึ้นมาทดสอบ พอเงยหน้าขึ้นมาอีกที อ้าว? HTML กับเรื่องต่างๆ ที่เคยอ่านๆ จนเกือบจะเก่งกลับกลายเป็นเรื่องที่กำลังจะตกยุคซะอีกแล้ว เพราะ XHTML กับ CSS โดดเด่นขึ้นมาจนนิยมใช้งานกันทั่วไปมีการปรับปรุงขึ้นมาแทนที่ HTML ทำให้ต้องหันหัวเรือออกมาเริ่มศึกษาเรื่องทั้งหมดแบบหว่านแหไปทั้งหมดทุกเรื่องแล้วค่อยมากรองหาแนวทางของตัวเองอีกครั้งหนึ่ง
แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนที่สุด คือ รูปแบบการออกแบบของเรากำลังย้อนกลับคืนไปหาจุดเริ่มต้นอีกครั้ง
เนื่องจาก
1. ต้องการให้หน้าเว็บโหลดได้เร็วที่สุด
2. ต้องการให้การแก้ไขรูปแบบส่วนรวมของเว็บไซท์ทำได้ง่ายขึ้น
3. ต้องการให้รูปแบบในภาพรวมดูสบายตา อ่านง่าย เรียบๆ (ตามวัย)
4. หันไปหาเทคนิคการใช้งานของ CSS ให้มากขึ้น
5. ฯ ล ฯ
เพิ่งจะรู้เองในตอนนี้ว่า ถ้าหันหัวเอียงหน้าหนีออกไปจากหน้าตาของนักการเมืองซะ สมองเราก็จะปลอดโปร่งสบายกระโหลกขึ้นแล้วก็ใช้เวลาไปศึกษาหาความรู้ให้กับตัวเองเพิ่มแรงกระตุ้นให้วงจรของสมองได้ทำงานอย่างสร้างสรรค์
สมองในกระโหลกจะได้ไม่หดฝ่อเพราะมัวแต่มองหาช่องทางการแสวงหาผลประโยชน์บนความเดือดร้อนของผู้อื่นและประเทศชาติ หรือแหงนคอชะเง้อมองหาอำนาจบารมีให้กับตนเองและครอบครัว เพื่อให้มีความร่ำรวย มีอำนาจวาสนายาวนานไปจนถึงรุ่นลูกรุ่นหลานเหลนโหลน
ประวัติศาสตร์จะบันทึกไว้ให้คนรุ่นหลังสาปแช่งก่นด่าหนักหนาเพียงใด ... ก็ช่างศีรษะมัน
เห็นมั้ยล่ะว่าอุตส่าห์หันหัวเรือหนีออกไปซะไกลแล้ว กระแสน้ำมันก็ยังพัดพาเข้ามาหาฝั่งการเมืองอีกจนได้
ไปล่ะ ... นักการเมืองท่านใดมีเท้าว่างๆ เหลืออยู่ ก็ช่วยถีบหัวเรือผมออกไปทีเถอะ
ย้ำ .. ว่าหัวเรือนะครับ ไม่ใช่หัวผม